Những chấn thương nghiêm trọng thường gặp do tai nạn ô tô

Các vết thương trên khuôn mặt thường dễ nhận thấy hơn các chấn thương ở não bộ.

1. Chấn thương não và đầu


Đây là những bộ phân thường bị chấn thương do tác động từ vô lăng, cửa sổ, hoặc lục bung của túi khí. Ngay sau khi vụ tai nạn xay ra sẽ có thể không nhận ra sự tổn thương của não và đầu. Các biểu hiện sẽ suất hiện sau đó khoảng vài giờ như: buồn nôn, chóng mặt, mất phương hướng…

2. Chấn thương các chi

Bàn chân, mắt cá chân, đùi và cẳng chân có nguy cơ bị chấn thương đăc biệt cao do những vụ . Các phận này thường bị tổn thương do những va chạm từ phía sau.

3. Chấn thương cổ


Một trong những bộ phận thường bị chấn thương nhất trong các vụ là cổ và lưng. Chân thương tại vùng cổ thường để lại những hậu quả rất nghiêm trọng. Các thống kê cho thấy, phần lớn các vụ tại nạn gây ra tổn thương vùng cổ cho người điều khiển.

4. Chấn thương khuôn mặt

Chấn thương khuôn mặt thường do tác động của túi khí, vô lăng hoặc kính chắn gió. Các vết thương trên khuôn mặt thường dễ nhận thấy hơn các chấn thương ở não bộ.

5. Chấn thương dạng giật đột ngột

Chấn thương dạng giật đột ngột (Whiplash) thường ảnh hưởng đến vùng cổ và lung do buộc phải chuyển động đột ngột về phía trước, phía sau hoặc sang 2 bên dẫn tới bong gân cổ, tổn thương dây chằng và các mô liên kết ở vùng cổ và lưng trên. Khoảng một nữa những người bị chấn thương Whiplash vẫn còn di chứng sau nhiều năm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *